รายละเอียด
เรื่องคัดเฉพาะทางธุรกิจอาหารและโภชนาการ / Selection Topic in Food Business and Nutrition
- 17 สัปดาห์
- จำนวนนักศึกษา 0 คน
- อาจารย์ผู้สอน 1 คน
ข้อมูลรายวิชา
- รหัสรายวิชา : BSCFN147
- ชื่อรายวิชา(TH) : เรื่องคัดเฉพาะทางธุรกิจอาหารและโภชนาการ
- ชื่อรายวิชา (EN) : Selection Topic in Food Business and Nutrition
- เทอม / ปีการศึกษา : 1/2563
รายละเอียด
นักศึกษาสามารถติดต่ออาจารย์ผู้สอน ผศ.ดร.อัจฉรา ดลวิทยาคุณ ได้ผ่านทาง
โทรศัพท์ 085 9108165
e-mail: achara2518@yahoo.co.th
Line: achara_aor
รายวิชา - เรื่องคัดเฉพาะทางธุรกิจอาหารและโภชนาการ
- แนะนำรายวิชา กระบวนการเรียนรู้ และอาจารย์ผู้สอน
- จัดเตรียมความพร้อมของห้องปฏิบัติก่อนการดำเนินการเรียนการสอน
กิจกรรม : - การสอนแบบบรรยาย
- การฝึกปฏิบัติจัดเตรียมอุปกรณ์เครื่องมือในห้องปฏิบัติการอาหาร
สื่อ : คอมพิวเตอร์ power point
- การจัดการขยะอาหาร
- ฝึกปฏิบัติการประกอบอาหารจากขยะ
กิจกรรม : - การสอนแบบบรรยาย
- การสอนแบบการตั้งคำถาม
- การสอนฝึกปฏิบัติ
สื่อ : คอมพิวเตอร์ power point
- อาหารที่สร้างความแปลกใหม่
- ฝึกปฏิบัติอาหารที่สร้างความแปลกใหม่
กิจกรรม : - การสอนแบบบรรยาย
- การสอนแบบการตั้งคำถาม
- การสอนฝึกปฏิบัติ
สื่อ : คอมพิวเตอร์ power point
- โปรตีนแทนเนื้อสัตว์และแหล่งโปรตีนใหม่
- ฝึกปฏิบัติโปรตีนแทนเนื้อสัตว์และแหล่งโปรตีนใหม่
กิจกรรม : - การสอนแบบบรรยาย
- การสอนแบบการตั้งคำถาม
- การสอนฝึกปฏิบัติ
สื่อ : คอมพิวเตอร์ power point
- อาหารทางเลือก
- ฝึกปฏิบัติอาหารทางเลือก
กิจกรรม : - การสอนแบบบรรยาย
- การสอนแบบการตั้งคำถาม
- การสอนฝึกปฏิบัติ
สื่อ : คอมพิวเตอร์ power point
- อาหารรักษ์โลก
- ฝึกปฏิบัติอาหารรักษ์โลก
กิจกรรม : - การสอนแบบบรรยาย
- การสอนแบบการตั้งคำถาม
- การสอนฝึกปฏิบัติ
สื่อ : คอมพิวเตอร์ power point
- อาหารที่มีความเฉพาะส่วนบุคคล
- ฝึกปฏิบัติอาหารที่มีความเฉพาะส่วนบุคคล
กิจกรรม : - การสอนแบบบรรยาย
- การสอนแบบการตั้งคำถาม
- การสอนฝึกปฏิบัติ
สื่อ : คอมพิวเตอร์ power point
- อาหารที่มีความเฉพาะส่วนบุคคล
- ฝึกปฏิบัติอาหารที่มีความเฉพาะส่วนบุคคล
กิจกรรม : - การสอนแบบบรรยาย
- การสอนแบบการตั้งคำถาม
- การสอนฝึกปฏิบัติ
สื่อ : คอมพิวเตอร์ power point
สอบกลางภาค
กิจกรรม :
- อาหารที่มีใยอาหาร
- ฝึกปฏิบัติอาหารที่มีใยอาหาร
กิจกรรม : - การสอนแบบบรรยาย
- การสอนแบบการตั้งคำถาม
- การสอนฝึกปฏิบัติ
สื่อ : คอมพิวเตอร์ power point
- อาหารแนวโคตีเจนิก ไดเอต
- ฝึกปฏิบัติอาหารแนวโคตีเจนิก ไดเอต
กิจกรรม : - การสอนแบบบรรยาย
- การสอนแบบการตั้งคำถาม
- การสอนฝึกปฏิบัติ
สื่อ : คอมพิวเตอร์ power point
- รายการวัตถุดิบอาหารที่มีแนวโน้มการเติบโตเพิ่มขึ้นในปี 2020
- ฝึกปฏิบัติอาหารแนวโคตีเจนิก ไดเอต
กิจกรรม : - การสอนแบบบรรยาย
- การสอนแบบการตั้งคำถาม
- การสอนฝึกปฏิบัติ
สื่อ : คอมพิวเตอร์ power point
- อาหารทางการแพทย์ (medical foods)
- ฝึกปฏิบัติอาหารทางการแพทย์
กิจกรรม : - การสอนแบบบรรยาย
- การสอนแบบการตั้งคำถาม
- การสอนฝึกปฏิบัติ
สื่อ : คอมพิวเตอร์ power point
- อาหารทางการแพทย์ (medical foods)
- ฝึกปฏิบัติอาหารทางการแพทย์
กิจกรรม : - การสอนแบบบรรยาย
- การสอนแบบการตั้งคำถาม
- การสอนฝึกปฏิบัติ
สื่อ : คอมพิวเตอร์ power point
- โปรตีนจากแมลงทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค
- ฝึกปฏิบัติแปรรูปอาหารจากแมลง
กิจกรรม : - การสอนแบบบรรยาย
- การสอนแบบการตั้งคำถาม
- การสอนฝึกปฏิบัติ
สื่อ : คอมพิวเตอร์ power point
สอบปฏิบัติ
กิจกรรม :
สอบปลายภาค
กิจกรรม :