เคมีของผลิตภัณฑ์อาหาร

Chemistry of Food Products

เพื่อให้มีความรู้และความเข้าใจในเนื้อหาวิชา สามารถประยุกต์ใช้ได้  เพื่อให้มีทักษะด้านการใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์ เครื่องมือวิเคราะห์และสารเคมีและสามารถนำความรู้และทักษะที่ได้จากการเรียนรู้ไปประยุกต์ใช้ในการทำวิจัยและปัญหาพิเศษได้
มีการเพิ่มเติมเนื้อหา โดยอาศัยข้อมูลการวิจัยใหม่ๆ หรือเวปไซต์ความรู้ต่างๆ เพื่อให้เนื้อหาสมบูรณ์สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในโลกปัจจุบัน
ศึกษาและฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับองค์ประกอบ คุณสมบัติและปฏิกิริยาการเปลี่ยนแปล ทางเคมีระหว่างการแปรรูป การเก็บรักษาและการป้องกันการเปลี่ยนแปลงของผู้ ผลไม้ เนื้อสัตว์ ธัญพืช ไขมัน น้ำมัน น้ำนมและผลิตภัณฑ์ ปฏิกิริยาสีน้ำตาลใ อาหาร เอนไซม์ในอาหาร วัตถุเจือปนในอาหาร การวิเคราะห์ด้วยเครื่องมือชั้นสูงแล การประยุกต์ใช้ในการวิเคราะห์อาหาร
Study and Practice on the chemical changes of components and properties that occur during processing of food; prevention the change of fruits, vegetables, meat, cereals, fat and oil, milk and their product during storage; browning reaction in food; enzyme in food; food additive principle of advanced instrumental methods for food analysis.
จัดเวลาให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคล ตามความต้องการ 3 ชั่วโมง/สัปดาห์
1.ด้านคุณธรรม จริยธรรมที่ต้องพัฒนา (ethics and moral)
กิจกรรมที่ ผลการเรียนรู้ * วิธีการประเมินผลนักศึกษา สัปดาห์ที่ประเมิน สัดส่วนของการประเมินผล
ไม่มีข้อมูล