การผลิตโคนม
Dairy Cattle Production
เพื่อศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับ:
1. ทราบความสำคัญและสภาพการผลิตโคนมภาย
ในประเทศและต่างประเทศ
2. บอกพันธ์ุโคนมที่สำคัญและเข้าใจหลักการปรับปรุงพันธุ์โคนม
3. ทราบมาตรฐานฟาร์มโคนม
4. เข้าใจโรงเรือนและอุปกรณ์ และการจัดการที่เกี่ยวข้อง
5. เข้าใจอาหารและการให้อาหารโคนมในระยะต่าง ๆ
6. เข้าใจการจัดการฝูงโคนมในระยะการผลิตต่าง ๆ
7. เข้าใจหลักการบริหารฟาร์มโคนม
8. ทราบแนวทางการจัดการของเสียในฟาร์มโคนม
9. ทราบสุขศาสตร์และการจัดการสุขภาพฝูงโคนม
1. ทราบความสำคัญและสภาพการผลิตโคนมภาย
ในประเทศและต่างประเทศ
2. บอกพันธ์ุโคนมที่สำคัญและเข้าใจหลักการปรับปรุงพันธุ์โคนม
3. ทราบมาตรฐานฟาร์มโคนม
4. เข้าใจโรงเรือนและอุปกรณ์ และการจัดการที่เกี่ยวข้อง
5. เข้าใจอาหารและการให้อาหารโคนมในระยะต่าง ๆ
6. เข้าใจการจัดการฝูงโคนมในระยะการผลิตต่าง ๆ
7. เข้าใจหลักการบริหารฟาร์มโคนม
8. ทราบแนวทางการจัดการของเสียในฟาร์มโคนม
9. ทราบสุขศาสตร์และการจัดการสุขภาพฝูงโคนม
ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับความสำคัญและสภาพการผลิตโคนมภายในประเทศ พันธ์ุและการปรับปรุงพันธุ์ มาตรฐานฟาร์มโคนม โรงเรือนและอุปกรณ์ อาหารและการให้อาหาร การจัดการฝูงและการบริหารฟาร์มโคนม การจัดการของเสีย สุขศาสตร์และการจัดการสุขภาพฝูงโคนม
แผนที่แสดงการกระจายความรับผิดชอบมาตรฐานผลการเรียนรู้จากหลักสู่รายวิชา (Curriculum Mapping)
กลุ่มวิชา | ||
---|---|---|
ลำดับ | รหัสวิชา | ชื่อวิชา |
1 | BSCAG203 | การผลิตโคนม |
กิจกรรมที่ | ผลการเรียนรู้ * | วิธีการประเมินผลนักศึกษา | สัปดาห์ที่ประเมิน | สัดส่วนของการประเมินผล | ไม่มีข้อมูล |
---|