ปัญหาพิเศษ
Special Problems
1. ฝึกด้านการศึกษาค้นคว้าด้วยตัวเอง
2. เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกวิจัยงานด้านธุรกิจอาหารและโภชนาการ
3. ฝึกเขียนรายงานการวิจัยภายใต้คำแนะนำของอาจารย์ที่ปรึกษา
เพื่อให้นักศึกษามีความรู้และทักษะในการค้นคว้าวิจัยทางด้านธุรกิจอาหารและโภชนาการ
ฝึกปฏิบัติการศึกษาค้นคว้า และวิจัยงานด้านธุรกิจอาหารและโภชนาการ เรียบเรียงเขียนเป็นรายงานเชิงวิชาการภายใต้คำแนะนำของอาจารย์ที่ปรึกษา
3.1 วันพุธ เวลา 08.00 – 13.00 น. ห้องพักครูสาขาอุตสาหกรรมเกษตร
- คุณธรรม จริยธรรมที่ต้องพัฒนา
- มีวินัย ตรงต่อเวลา ขยัน และความรับผิดชอบต่อตัวเอง วิชาชีพและสังคม - มีมนุษยสัมพันธ์ รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ปฏิบัติตามกฏระเบียบของสถานประกอบการและองค์กรได้
- มีวินัย ตรงต่อเวลา ขยัน และความรับผิดชอบต่อตัวเอง วิชาชีพและสังคม - มีมนุษยสัมพันธ์ รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ปฏิบัติตามกฏระเบียบของสถานประกอบการและองค์กรได้
- ให้ความสำคัญในวินัย การตรงต่อเวลา การส่งงานตามเวลาที่กำหนด
- พฤติกรรมการเข้าเรียน และการแต่งกาย
- ส่งงานที่ได้รับมอบหมายตามขอบเขตที่ให้และตรงเวลา
- นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจในงานที่ทำและสามารถค้นคว้างานวิจัยที่เกี่ยวข้องได้อย่างถูกต้อง
- แนะนำนักศึกษาเรื่องแหล่งค้นคว้าอ้างอิง
- ผลงานวิจัยและรูปเล่มปริญญานิพนธ์
- มีทักษะภาคปฏิบัติทางด้านธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหารและโภชนาการ ตลอดสามารถนำองค์ความรู้มาประยุกต์ใช้ในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพได้
- สามารถใช้ทักษะและความเข้าใจในองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับสาขามาประยุกต์ใช้แก้ไขปัญหาในสถานการณ์จริง
- ศึกษาค้นคว้า ทำวิจัย เขียนรายงานการวิจัย
- ผลงานการวิจัยที่ได้รับมอบหมาย
- มีมนุษย์สัมพันธ์และมารยาทในการปฏิบัติงานด้านธุรกิจอาหารที่เกี่ยวข้องกับอาหารและโภชนาการ
- มีภาวะผู้นำและผู้ตามในงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหารและโภชนาการได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- สอนโดยให้นักศึกษาทำงานเป็นกลุ่ม
- การทำงานกลุ่มและผลงานที่มอบหมาย
- มีทักษะในการใช้เครื่องมือหรือโปรแกรมที่เกี่ยวกับธุรกิจอาหารและโภชนาการได้
- สามารถสื่อสาร นำเสนอ และติดตามความก้าวหน้าที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหารและโภชนาการได้อย่างเหมาะสม
- ค้นคว้าและทำงานวิจัย ตลอดจนสามารถนำเสนองานวิจัยได้
- สังเกตุ การทำงาน ผลงานที่มอบหมาย และการนำเสนอ
แผนที่แสดงการกระจายความรับผิดชอบมาตรฐานผลการเรียนรู้จากหลักสู่รายวิชา (Curriculum Mapping)
กลุ่มวิชา | ทักษะการวิเคราะห์เชิงตัวเลข การสื่อสารและการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ | คุณธรรมจริยธรรม | ความรู้ | ทักษะทางปัญญา | ทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและความรับผิดชอบ | ||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ลำดับ | รหัสวิชา | ชื่อวิชา | 2 | 3 | 2 | 1 | 3 |
1 | BSCFN127 | ปัญหาพิเศษ |
กิจกรรมที่ | ผลการเรียนรู้ * | วิธีการประเมินผลนักศึกษา | สัปดาห์ที่ประเมิน | สัดส่วนของการประเมินผล |
---|---|---|---|---|
1 | คุณธรรมจริยธรรม | การทำงานตรงเวลา การรับผิอชอบงานที่มอบหมาย | 1-16 | 5% |
2 | ความรู้ | งานที่มอบหมาย | 1-16 | 20% |
3 | ทักษะทางปัญญา | การรับผิดชอบงานที่มอบหมาย | 1-16 | 20% |
4 | ทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและความรับผิดชอบ | การรับผิดชอบงานที่มอบหมาย | 1-16 | 5% |
5 | ทักษะการวิเคราะห์ เชิงตัวเลขและการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ | การเขียนรายงานการวิจัย และการนำเสนองานวิจัย | 2-17 | 10 |
6 | ด้านทักษะ | การศึกษาค้นคว้า รายงานการวิจัยและการนำเสนองานวิจัย | 1-16 | 40% |
คู่มือการเขียนปริญญานิพนธ์สาขาธุรกิจอาหารและโภชนาการ
ค้นเอกสารและงานวิจัยจากสื่อในห้องสมุดและสื่อออนไลท์
การเรียนและการฝึกปฏิบัติของนักศึกษา ผลการประเมินของนักศึกษา
ผลงานวิจัยของนักศึกษา การนำเสนองานวิจัย
ผลการประเมิน จะนำมาปรับปรุงใน มคอ 3 ในปีถัดไป
ทวนสอบจากผลงานของนักศึกษา
นำผลการประเมินไปปรับปรุงในการสอนครั้งต่อไป