เทคโนโลยีชา
Tea Technology
1.1 มีความรู้เบื้องต้นในเรื่องสายพันธุ์ชาที่ปลูกทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ
1.2 มีความรู้ เข้าใจ และสามารถอธิบายองค์ประกอบทางเคมีที่สำคัญในใบชาได้
1.3 มีความรู้ เข้าใจ กรรมวิธีการผลิตชาประเภทต่างๆ และการเปลี่ยนแปลงทางเคมีที่สำคัญในระหว่างกระบวนการผลิต
1.4 มีทักษะในการผลิตและการทดสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ชาในระดับเบื้องต้นได้
1.5 มีความรู้ในเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ชาประเภทต่างๆ
1.2 มีความรู้ เข้าใจ และสามารถอธิบายองค์ประกอบทางเคมีที่สำคัญในใบชาได้
1.3 มีความรู้ เข้าใจ กรรมวิธีการผลิตชาประเภทต่างๆ และการเปลี่ยนแปลงทางเคมีที่สำคัญในระหว่างกระบวนการผลิต
1.4 มีทักษะในการผลิตและการทดสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ชาในระดับเบื้องต้นได้
1.5 มีความรู้ในเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ชาประเภทต่างๆ
มีการปรับปรุงโดยการนำความรู้จากงานวิจัยชา มาเพิ่มในเนื้อหาการสอนเพื่อให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น
ประเภทของชา สมบัติ องค์ประกอบ การควบคุมคุณภาพ กรรมวิธีการผลิต การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การบรรจุ การเก็บรักษา และการเปลี่ยนแปลงระหว่างการเก็บรักษา
Type of tea; properties; composition; quality control; processing method; development of new product; packaging; storage and changed of products during storage.
Type of tea; properties; composition; quality control; processing method; development of new product; packaging; storage and changed of products during storage.
จัดให้นักศึกษาพบอาจารย์เพื่อขอคำปรึกษาและแนะนำสัปดาห์ละ 2 ชั่วโมง
3.1 วันพุธ พฤหัส เวลา 16.30 - 17.30 น. ห้องพักอาจารย์สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร โทร.054342548 ต่อ 186
3.2 เวลา 19.00 – 20.00 น. วันจันทร์ถึงพฤหัส
แผนที่แสดงการกระจายความรับผิดชอบมาตรฐานผลการเรียนรู้จากหลักสู่รายวิชา (Curriculum Mapping)
กลุ่มวิชา | 1.คุณธรรมจริยธรรม | 2.ความรู้ | 3.ทักษะทางปัญญา | 4.ทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคลและความรับผิดชอบ | 5.ทักษะการวิเคราะห์ เชิงตัวเลขและการใช้ เทคโนโลยีสารสนเทศ | 6.ด้านทักษะ พิสัย | ||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
ลำดับ | รหัสวิชา | ชื่อวิชา | 3 | 5 | 1 | 3 | 4 | 1 | 6 | 1 |
1 | BSCFT116 | เทคโนโลยีชา |
กิจกรรมที่ | ผลการเรียนรู้ * | วิธีการประเมินผลนักศึกษา | สัปดาห์ที่ประเมิน | สัดส่วนของการประเมินผล | ไม่มีข้อมูล |
---|