ปัญหาพิเศษ
Special Problems
1. ฝึกปฏิบัติาการศึกษาค้นคว้า
2.วิจัยงานด้านธุรกิจอาหารและโภชนาการ
3.เขียนรายงานการวิจัยภายใต้คำแนะนำของอาจารย์ที่ปรึกษา
2.วิจัยงานด้านธุรกิจอาหารและโภชนาการ
3.เขียนรายงานการวิจัยภายใต้คำแนะนำของอาจารย์ที่ปรึกษา
เพื่อให้นักศึกษามีความรู้และทักษะในการค้นคว้าวิจัยทางด้านธุรกิจอาหารและโภชนาการ
ฝึกปฏิบัติการศึกษาค้นคว้า และวิจัยงานด้านธุรกิจอาหารและโภชนาการ เรียบเรียงเขียนเป็นรายงานเชิงวิชาการภายใต้คำแนะนำของอาจารย์ที่ปรึกษา
ให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคลหรือกลุ่มตามความต้องการ ประมาณ 1 - 2 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ (เฉพาะรายที่ต้องการ)
3. มีวินัย ตรงต่อเวลา ขยัน และความรับผิดชอบต่อตัวเอง วิชาชีพและสังคม
4. มีมนุษยสัมพันธ์ รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ปฏิบัติตามกฏระเบียบของสถานประกอบการและองค์กรได้
4. มีมนุษยสัมพันธ์ รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ปฏิบัติตามกฏระเบียบของสถานประกอบการและองค์กรได้
ให้ความสำคัญในวินัย การตรงต่อเวลา การส่งงานตามเวลาที่กำหนด
1. พฤติกรรมการเข้าเรียน และการแต่งกาย
2. ส่งงานที่ได้รับมอบหมายตามขอบเขตที่ให้และตรงเวลา
2. ส่งงานที่ได้รับมอบหมายตามขอบเขตที่ให้และตรงเวลา
1. มีทักษะภาคปฏิบัติทางด้านธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหารและโภชนาการ ตลอดสามารถนำองค์ความรู้มาประยุกต์ใช้ในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพได้
2. สามารถใช้ทักษะแลความเข้าใจในองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับสาขามาประยุกต์ใช้แก้ไขปัญหาในสถารณ์จริง
2. สามารถใช้ทักษะแลความเข้าใจในองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับสาขามาประยุกต์ใช้แก้ไขปัญหาในสถารณ์จริง
ศึกษาค้นคว้า ทำวิจัย เขียนรายงานการวิจัย
ผลงานการวิจัยที่ได้รับมอบหมาย
1. มีมนุษย์สัมพันธ์และมารยาทในการปฏิบัติงานด้านธุรกิจอาหารที่เกี่ยวข้องกับอาหารและโภชนาการ
2. มีภาวะผู้นำและผู้ตามในงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหารและโภชนาการได้อย่างมีประสิทธิภาพ
2. มีภาวะผู้นำและผู้ตามในงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหารและโภชนาการได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สอนโดยให้นักศึกษาทำงานเป็นกลุ่ม
การทำงานกลุ่มและผลงานที่มอบหมาย
1.มีทักษะในการใช้เครื่องมือหรือโปรแกรมที่เกี่ยวกับธุรกิจอาหารและโภชนาการได้
2. สามารถสื่อสาร นำเสนอ และติดตามความก้าวหน้า ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหารและโภชนาการได้อย่างเหมาะสม
2. สามารถสื่อสาร นำเสนอ และติดตามความก้าวหน้า ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหารและโภชนาการได้อย่างเหมาะสม
ค้นคว้าและทำงานวิจัย ตลอดจนสามารถนำเสนองานวิจัยได้
สังเกตุ การทำงาน ผลงานที่มอบหมาย และการนำเสนอ
แผนที่แสดงการกระจายความรับผิดชอบมาตรฐานผลการเรียนรู้จากหลักสู่รายวิชา (Curriculum Mapping)
กลุ่มวิชา | 1. คุณธรรม จริยธรรม | 2.ความรู้ | 3.ทักษะทางปัญญา | 4.ทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและความรับผิดชอบ | 5.ทักษะวิเคราะห์เชิงตัวเลขและการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ | |||||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
ลำดับ | รหัสวิชา | ชื่อวิชา | 1 | 2 | 3 | 4 | 1 | 2 | 3 | 1 | 2 | 1 | 2 | 3 | 4 | 1 | 2 | 3 |
1 | BSCFN127 | ปัญหาพิเศษ |
กิจกรรมที่ | ผลการเรียนรู้ * | วิธีการประเมินผลนักศึกษา | สัปดาห์ที่ประเมิน | สัดส่วนของการประเมินผล |
---|---|---|---|---|
1 | คุณธรรมจริยธรรม | การทำงานตรงเวลา การรับผิอชอบงานที่มอบหมาย | 1-16 | 5% |
2 | ความรู้ | งานที่มอบหมาย | 1-16 | 20% |
3 | ทักษะทางปัญญา | การรับผิดชอบงานที่มอบหมาย | 1-16 | 20% |
4 | ทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและความรับผิดชอบ | การรับผิดชอบงานที่มอบหมาย | 1-16 | 5% |
5 | ทักษะการวิเคราะห์ เชิงตัวเลขและการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ | การเขียนรายงานการวิจัย และการนำเสนองานวิจัย | 2-17 | 10 |
6 | ด้านทักษะ | การศึกษาค้นคว้า รายงานการวิจัยและการนำเสนองานวิจัย | 1-16 | 40% |
คู่มือการเขียนปริญญานิพนธ์สาขาธุรกิจอาหารและโภชนาการ
ค้นเอกสารและงานวิจัยจากสื่อในห้องสมุดและสื่อออนไลท์
การเรียนและการฝึกปฏิบัติของนักศึกษา ผลการประเมินของนักศึกษา
ผลงานวิจัยของนักศึกษา การนำเสนองานวิจัย
ผลการประเมิน จะนำมาปรับปรุงใน มคอ 3 ในปีถัดไป
ทวนสอบจากผลงานของนักศึกษา
นำผลการประเมินไปปรับปรุงในการสอนครั้งต่อไป