โภชนาศาสตร์และการให้อาหารสุกร
Swine Nutrition and Feeding
1. รู้กายวิภาคและสรีรวิทยาของระบบทางเดินอาหารของสุกร
2. เข้าใจการย่อย การดูดซึม และเมตาบอลิสมของโภชนะแต่ละชนิดในร่างกายสุกร
3. เข้าใจความต้องการโภชนะชนิดต่าง ๆ ของสุกร
4. เข้าใจการประกอบสูตรอาหาร และการให้อาหารสุกรแต่ละระยะ
5. มีเจตคติที่ดีต่ออาชีพนักโภชนะศาสตร์สัตว์
2. เข้าใจการย่อย การดูดซึม และเมตาบอลิสมของโภชนะแต่ละชนิดในร่างกายสุกร
3. เข้าใจความต้องการโภชนะชนิดต่าง ๆ ของสุกร
4. เข้าใจการประกอบสูตรอาหาร และการให้อาหารสุกรแต่ละระยะ
5. มีเจตคติที่ดีต่ออาชีพนักโภชนะศาสตร์สัตว์
เพื่อเป็นไปตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2555 และพัฒนาการเรียนการสอนเพื่อให้ทันสมัย สอดคล้องกับเหตุการณ์ สภาพการผลิตสุกรในปัจจุบัน โดยเฉพาะระบบการผลิตสุกรในทางการค้าซึ่งมีการนำเทคโนโลยี และวิทยาการใหม่ ๆ มาใช้ในการจัดการมากขึ้น โดยเฉพาะด้านอาหารและการให้อาหารสุกร
กิจกรรมที่ | ผลการเรียนรู้ * | วิธีการประเมินผลนักศึกษา | สัปดาห์ที่ประเมิน | สัดส่วนของการประเมินผล | ไม่มีข้อมูล |
---|