รายละเอียด
การวิเคราะห์ต้นทุนและการประมาณราคา / Cost and Price Analysis
- 17 สัปดาห์
- จำนวนนักศึกษา 0 คน
- อาจารย์ผู้สอน 1 คน
ข้อมูลรายวิชา
- รหัสรายวิชา : 44012012
- ชื่อรายวิชา(TH) : การวิเคราะห์ต้นทุนและการประมาณราคา
- ชื่อรายวิชา (EN) : Cost and Price Analysis
- เทอม / ปีการศึกษา : 1/2563
รายละเอียด
เทสๆ
รายวิชา - การวิเคราะห์ต้นทุนและการประมาณราคา
- แนะนำรายละเอียดรายวิชา
บทที่ 1 ความสำคัญของการวิเคราะห์ต้นทุน
1.1 ความสำคัญของการวิเคราะห์ต้นทุนและการประเมินราคา
1.2 ประเภทของต้นทุน
1.3 หลักการประเมินราคา
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-มอบหมายงานลงพื้นที่หาราคาต้นทุนสินค้าจากสถานประกอบการ
บทที่ 1 ความสำคัญของการวิเคราะห์ต้นทุน
1.4 ห่วงโซ่อุปทาน
1.5 ปัจจัยทีส่งผลต่อราคาสินค้า
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-นำเสนองานด้านราคาสินค้าที่ได้มอบหมาย
บทที่ 2 การประเมินราคา
2.1 วัตถุประสงค์ในการประเมินราคา
2.2 กระบวนการในการประเมินราคา
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-มอบหมายงานศึกษากระบวนการผลิตสินค้า
บทที่ 2 การประเมินราคา
2.2 กระบวนการในการประเมินราคา
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-นำเสนองานศึกษากระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์
-งานการคำนวนราคา
บทที่ 2 การประเมินราคา
2.3 การกำหนดราคาสินค้า
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-งานการกำหนดราคาสินค้า
บทที่ 3 การวางแผนการผลิต
3.1 ความสำคัญของการวางแผนการผลิต
3.2 ขอบเขตการวางแผนการผลิต
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-มอบหมายงานค้นคว้าด้านการจัดตั้งองค์กร
บทที่ 3 การวางแผนการผลิต
3.3 การจัดตั้งองค์กร
3.4 ประเภทขององค์กร / หน่วยงาน
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-นำเสนองานค้นคว้าเรื่องการจัดตั้งองค์กร
สอบกลางภาคเรียน
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการสอบกลางภาคเรียน อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
บทที่ 3 การวางแผนการผลิต
3.5 ระบบประกันคุณภาพในองค์กร
3.6 มาตรฐานในการดำเนินงานขององค์กร
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-มอบหมายนักศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลมาตรฐานกระบวนการผลิต
บทที่ 3 การวางแผนการผลิต
3.7 มาตรฐานในการดำเนินงานขององค์กร
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-นำเสนองานข้อมูลมาตรฐานกระบวนการผลิต
บทที่ 4 การพัฒนาองค์กร
2.3 หลักการพัฒนาองค์กร
2.4 การจัดทำโครงการ
2.5 ส่วนประกอบของโครงการ
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-ให้นักศึกษาจัดทำโครงการ
บทที่ 4 การพัฒนาองค์กร
4.3 ส่วนประกอบของโครงการ
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-นำเสนองานโครงการที่มอบหมาย
บทที่ 5 การควบคุมการผลิต
3.7 ความสำคัญของการควบคุมการผลิต
3.8 วิธีการควบคุมการผลิต
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-วิเคราะห์โครงการรายกลุ่ม
บทที่ 5 การควบคุมการผลิต
5.3 แนวคิดในการลดต้นทุนการผลิต
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-วิเคราะห์โครงการรายกลุ่ม(ต่อ)
บทที่ 5 การควบคุมการผลิต
5.4 การพัฒนาองค์กร
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-วิเคราะห์โครงการรายกลุ่ม(ต่อ)
บทที่ 5 การควบคุมการผลิต
5.4 การพัฒนาองค์กร(ต่อ)
ทบทวนเนื้อหาที่ดำเนินการจัดสอนมา
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-วิเคราะห์โครงการรายกลุ่ม(ต่อ)
สอบปลายภาคเรียน
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการสอบปลายภาคเรียน อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา