รายละเอียด

การวิเคราะห์ต้นทุนและการประมาณราคา / Cost and Price Analysis

  • 17 สัปดาห์
  • จำนวนนักศึกษา 0 คน
  • อาจารย์ผู้สอน 1 คน

ข้อมูลรายวิชา

  • รหัสรายวิชา : 44012012
  • ชื่อรายวิชา(TH) : การวิเคราะห์ต้นทุนและการประมาณราคา
  • ชื่อรายวิชา (EN) : Cost and Price Analysis
  • เทอม / ปีการศึกษา : 1/2563

รายละเอียด

เทสๆ

รายวิชา - การวิเคราะห์ต้นทุนและการประมาณราคา

- แนะนำรายละเอียดรายวิชา
บทที่ 1 ความสำคัญของการวิเคราะห์ต้นทุน
1.1 ความสำคัญของการวิเคราะห์ต้นทุนและการประเมินราคา
1.2 ประเภทของต้นทุน
1.3 หลักการประเมินราคา

กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-มอบหมายงานลงพื้นที่หาราคาต้นทุนสินค้าจากสถานประกอบการ

บทที่ 1 ความสำคัญของการวิเคราะห์ต้นทุน
1.4 ห่วงโซ่อุปทาน
1.5 ปัจจัยทีส่งผลต่อราคาสินค้า
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-นำเสนองานด้านราคาสินค้าที่ได้มอบหมาย

บทที่ 2 การประเมินราคา
2.1 วัตถุประสงค์ในการประเมินราคา
2.2 กระบวนการในการประเมินราคา
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-มอบหมายงานศึกษากระบวนการผลิตสินค้า

บทที่ 2 การประเมินราคา
2.2 กระบวนการในการประเมินราคา

กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-นำเสนองานศึกษากระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์
-งานการคำนวนราคา

บทที่ 2 การประเมินราคา
2.3 การกำหนดราคาสินค้า

กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-งานการกำหนดราคาสินค้า

บทที่ 3 การวางแผนการผลิต
3.1 ความสำคัญของการวางแผนการผลิต
3.2 ขอบเขตการวางแผนการผลิต

กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-มอบหมายงานค้นคว้าด้านการจัดตั้งองค์กร

บทที่ 3 การวางแผนการผลิต
3.3 การจัดตั้งองค์กร
3.4 ประเภทขององค์กร / หน่วยงาน

กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-นำเสนองานค้นคว้าเรื่องการจัดตั้งองค์กร

สอบกลางภาคเรียน
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการสอบกลางภาคเรียน อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา

บทที่ 3 การวางแผนการผลิต
3.5 ระบบประกันคุณภาพในองค์กร
3.6 มาตรฐานในการดำเนินงานขององค์กร

กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-มอบหมายนักศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลมาตรฐานกระบวนการผลิต

บทที่ 3 การวางแผนการผลิต
3.7 มาตรฐานในการดำเนินงานขององค์กร

กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-นำเสนองานข้อมูลมาตรฐานกระบวนการผลิต

บทที่ 4 การพัฒนาองค์กร
2.3 หลักการพัฒนาองค์กร
2.4 การจัดทำโครงการ
2.5 ส่วนประกอบของโครงการ

กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-ให้นักศึกษาจัดทำโครงการ

บทที่ 4 การพัฒนาองค์กร
4.3 ส่วนประกอบของโครงการ

กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-นำเสนองานโครงการที่มอบหมาย

บทที่ 5 การควบคุมการผลิต
3.7 ความสำคัญของการควบคุมการผลิต
3.8 วิธีการควบคุมการผลิต

กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-วิเคราะห์โครงการรายกลุ่ม

บทที่ 5 การควบคุมการผลิต
5.3 แนวคิดในการลดต้นทุนการผลิต

กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-วิเคราะห์โครงการรายกลุ่ม(ต่อ)

บทที่ 5 การควบคุมการผลิต
5.4 การพัฒนาองค์กร

กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-วิเคราะห์โครงการรายกลุ่ม(ต่อ)

บทที่ 5 การควบคุมการผลิต
5.4 การพัฒนาองค์กร(ต่อ)
ทบทวนเนื้อหาที่ดำเนินการจัดสอนมา
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา
-บรรยาย
-วิเคราะห์โครงการรายกลุ่ม(ต่อ)

สอบปลายภาคเรียน
กิจกรรม : -การจัดการเรียนการสอน2เดือนแรกเป็นการสอนแบบออนไลน์ ผ่านสื่อMicrosoft Teams
-การจัดการสอบปลายภาคเรียน อาคาร10 โดยเว้นระยะห่างของนักศึกษาโต๊ะเว้นโต๊ะ การเข้าห้องต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการเรียนในชั้นเรียน
-จัดแบ่งกลุ่มนักศึกษาตามความเหมาะสมจำนวนห้องกับจำนวนนักศึกษา

อาจารย์ผู้สอน