รายละเอียด
ปฏิบัติการเฉพาะหน่วย 1 / Unit Operations 1
- 17 สัปดาห์
- จำนวนนักศึกษา 0 คน
- อาจารย์ผู้สอน 2 คน
ข้อมูลรายวิชา
- รหัสรายวิชา : ENGAG304
- ชื่อรายวิชา(TH) : ปฏิบัติการเฉพาะหน่วย 1
- ชื่อรายวิชา (EN) : Unit Operations 1
- เทอม / ปีการศึกษา : 1/2563
รายละเอียด
ENGAG304 Unit Operations 1
กลุ่มเรียน ENGAG304_SEC_1(ภาคปกติ) วศ.กช.
วันจันทร์ เวลา 13:30-18:30 น. ห้องเรียน กษ.1-202
อาจารย์ผู้สอน อ.อัจฉรา ไชยยา และอาจารย์นิลวรรณ ไชยทนุ
Tel.087-3616203
รายวิชา - ปฏิบัติการเฉพาะหน่วย 1
ท: บทนำ-กระบวนการผลิตทางหน่วยปฏิบัติการในอุตสาหกรรมอาหาร ปัญหาและกระบวนการแก้ปัญหา
ป : เรียนรู้กรณีศึกษา โจทย์ปัญหาเกี่ยวกับหน่วยปฏิบัติการในอุตสาหกรรมอาหาร
กิจกรรม : บรรยาย ยกตัวอย่างประกอบ การถาม-ตอบ
ท : การคัดแยกเบื้องต้นด้วยวิธีการลดขนาด (Size Reduction)
ป : ปฏิบัติการที่ 1 การลดขนาด
กิจกรรม : บรรยาย ยกตัวอย่างประกอบ และปฏิบัติการการลดขนาด
ท : การแยกเชิงกลสำหรับของแข็งและของเหลว ( การตกตะกอน )
ป: ปฏิบัติการที่ 2 การตกตะกอน
กิจกรรม : บรรยาย ยกตัวอย่างประกอบ และปฏิบัติการการตกตะกอน
ท : การแยกเชิงกลสำหรับของแข็งและของเหลว ( การกรองและการแยกด้วยเมมเบรน)
ป: ปฏิบัติการที่ 3 การกรองและการแยกด้วยเมมเบรน
กิจกรรม : บรรยาย ยกตัวอย่างประกอบ และปฏิบัติการการกรองและการแยกด้วยเมมเบรน
ท : การแยกเชิงกลสำหรับของแข็งและของเหลว ( การกรองและการแยกด้วยเมมเบรน) (ต่อ)
ป: ปฏิบัติการที่ 3 การกรองและการแยกด้วยเมมเบรน (ต่อ)
กิจกรรม : บรรยาย ยกตัวอย่างประกอบ และปฏิบัติการการกรองและการแยกด้วยเมมเบรน (ต่อ)
ท: การปั่นกวนและการผสมสำหรับของแข็งและของเหลว
ป: ปฏิบัติการที่ 4 (การปั่นกวนและการผสม)
กิจกรรม : บรรยาย ยกตัวอย่างประกอบ และปฏิบัติการการปั่นกวนและการผสม
ท: การปั่นกวนและการผสมสำหรับของแข็งและของเหลว (ต่อ)
ป: ปฏิบัติการที่ 4 (การปั่นกวนและการผสม) (ต่อ)
กิจกรรม : บรรยาย ยกตัวอย่างประกอบ และปฏิบัติการการปั่นกวนและการผสม (ต่อ)
สอบกลางภาค
กิจกรรม :
ท: หลักการแยกด้วยวิธีการตกผลึก
ป: ปฏิบัติการที่ 5 (การตกผลึก)
กิจกรรม : บรรยาย ยกตัวอย่างประกอบ และปฏิบัติการการตกผลึก
ท: หลักการแยกของแข็งด้วยวิธีการฟลูอิดไดเซชั่น
ป: ปฏิบัติการที่ 6 (ฟลูอิดไดเซชั่น)
กิจกรรม : บรรยาย ยกตัวอย่างประกอบ และปฏิบัติการฟลูอิดไดเซชั่น
ท: หลักการแยกของแข็งด้วยวิธีการฟลูอิดไดเซชั่น (ต่อ)
ป: ปฏิบัติการที่ 6 (ฟลูอิดไดเซชั่น) (ต่อ)
กิจกรรม : บรรยาย ยกตัวอย่างประกอบ และปฏิบัติการฟลูอิดไดเซชั่น (ต่อ)
ท : หลักการของวิศวกรรมอาหารที่มีความสัมพันธ์ในการทำความร้อน (รีทอร์ท)
ป : ปฏิบัติการที่ 7 การทำความร้อน (รีทอร์ท)
กิจกรรม : บรรยาย ยกตัวอย่างประกอบ และปฏิบัติการฟรีทอร์ท
ท : หลักการของวิศวกรรมอาหารที่มีความสัมพันธ์ในการทำความร้อน (รีทอร์ท) (ต่อ)
ป : ปฏิบัติการที่ 7 การทำความร้อน (รีทอร์ท) (ต่อ)
กิจกรรม : บรรยาย ยกตัวอย่างประกอบ และปฏิบัติการฟรีทอร์ท (ต่อ)
ท : หลักการของวิศวกรรมอาหารที่มีความสัมพันธ์ในการทำความเย็น (แช่เยือกแข็ง)
ป : ปฏิบัติการที่ 8 การทำความเย็น (แช่เยือกแข็ง)
กิจกรรม : บรรยาย ยกตัวอย่างประกอบ และปฏิบัติการแช่เยือกแข็ง
ท : หลักการของวิศวกรรมอาหารที่มีความสัมพันธ์ในการทำความเย็น (แช่เยือกแข็ง) (ต่อ)
ป : ปฏิบัติการที่ 8 การทำความเย็น (แช่เยือกแข็ง) (ต่อ)
กิจกรรม : บรรยาย ยกตัวอย่างประกอบ และปฏิบัติการแช่เยือกแข็ง (ต่อ)
สอบปลายภาค
กิจกรรม :
กิจกรรม :