รายละเอียด
วิศวกรรมอาหาร 1 / Food Engineering 1
- 5 สัปดาห์
- จำนวนนักศึกษา 0 คน
- อาจารย์ผู้สอน 1 คน
ข้อมูลรายวิชา
- รหัสรายวิชา : BSCFT011
- ชื่อรายวิชา(TH) : วิศวกรรมอาหาร 1
- ชื่อรายวิชา (EN) : Food Engineering 1
- เทอม / ปีการศึกษา : 1/2563
รายละเอียด
คำอธิบายรายวิชา
ความรู้เบื้องต้นในงานวิศวกรรมอาหาร อุณหพลศาสตร์ สมดุลมวล และพลังงาน การถ่ายโอนความร้อน และมวลสาร กลศาสตร์ของไหล การแช่เย็น และการแช่เยือกแข็ง
Introduction to food engineering; thermodynamics; mass and energy balance; heat transfer; mass transfer; fluid mechanics; chilling and freezing.