รายละเอียด
การควบคุมคุณภาพอาหาร / Food Quality Control
- 17 สัปดาห์
- จำนวนนักศึกษา 0 คน
- อาจารย์ผู้สอน 1 คน
ข้อมูลรายวิชา
- รหัสรายวิชา : BSCFT005
- ชื่อรายวิชา(TH) : การควบคุมคุณภาพอาหาร
- ชื่อรายวิชา (EN) : Food Quality Control
- เทอม / ปีการศึกษา : 1/2563
รายละเอียด
รอกำหนดการสอนจากทางมหาวิทยาลัย
รายวิชา - การควบคุมคุณภาพอาหาร
หลักการและวิธีการควบคุมคุณภาพอาหาร
กิจกรรม : ใบตรวจสอบ (Check Sheet)
หลักการและวิธีการควบคุมคุณภาพอาหาร(ต่อ)
กิจกรรม : ฮีสโตรแกรม (Histogram)
การใช้สถิติในการควบคุมคุณภาพใบตรวจสอบ (Check Sheet)
กิจกรรม : แผนภูมิพาเรโต (Pareto Diagram)
การใช้สถิติในการควบคุมคุณภาพ(ต่อ)
ฮีสโตรแกรม (Histogram)
กิจกรรม : ผังกางปลา (Fish Bone Diagram)
การใช้สถิติในการควบคุมคุณภาพ(ต่อ)
แผนภูมิพาเรโต (Pareto Diagram)
กิจกรรม : กราฟ (Graph) + 6. แผนภูมิการกระจาย (Scatter Diagram)
การใช้สถิติในการควบคุมคุณภาพ(ต่อ)
ผังกางปลา (Fish Bone Diagram)
กิจกรรม : แผนภูมิควบคุม (Control Chart)
การใช้สถิติในการควบคุมคุณภาพ(ต่อ)
กราฟ (Graph) + 6. แผนภูมิการกระจาย (Scatter Diagram)
กิจกรรม : การตรวจสอบคุณภาพทางเคมี(1)
การใช้สถิติในการควบคุมคุณภาพ(ต่อ)
แผนภูมิควบคุม (Control Chart)
กิจกรรม : การตรวจสอบคุณภาพทางเคมี(2)
สอบกลางภาค
กิจกรรม : สอบกลางภาค
GMP
กิจกรรม : การตรวจสอบคุณภาพทางกายภาพ(1)
HACCP
กิจกรรม : การตรวจสอบคุณภาพทางกายภาพ(2)
การตรวจสอบคุณภาพของวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์
-วิธีการตรวจสอบคุณภาพทางเคมี
กิจกรรม : การตรวจสอบคุณภาพทางจุลินทรีย์(1)
การตรวจสอบคุณภาพของวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์(ต่อ)
-วิธีการตรวจสอบคุณภาพทางกายภาพและจุลินทรีย์
กิจกรรม : การตรวจสอบคุณภาพทางจุลินทรีย์(2)
การตรวจสอบคุณภาพของวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์(ต่อ)
-การควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบ
กิจกรรม : โครงงานจัดทำHACCP
การตรวจสอบคุณภาพของวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์(ต่อ)
-การควบคุมคุณภาพของอาหารปรุงสำเร็จ
กิจกรรม : โครงงานจัดทำHACCP
การตรวจสอบคุณภาพของวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์(ต่อ)
-การควบคุมคุณภาพของอาหารสำเร็จรูป
กิจกรรม : โครงงานจัดทำHACCP
สอบปลายภาค
กิจกรรม : สอบปลายภาค